Những lưu ý để thiết kế Catalgoue quảng cáo chất lượng

Một cuốn Catalgoue được xem là thu hút khách hàng khi có thiết kế về bố cục tốt (văn bản, hình ảnh, đồ họa trong trang) để truyền tải thông điệp kinh doanh đến các khách hàng. Để đảm bảo tốt được điều này bố cục của Catalgoue luôn gắn với các nguyên tắc thiết kế. 

Vì mục đích chính của Catalgoue là giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh của công ty nên bạn cần đưa chi tiết thông tin doanh nghiệp một cách đầy đủ nhằm truyền đạt thông tin trực tiếp đến với các khách hàng tiềm năng. Thông qua nội dung của một cuốn Catalogue các khách hàng đối tác có thể đánh ra một cách trung thực nhất năng lực của công ty, góp phần năng cao được vị trí thương hiệu của bạn.

nhung-luu-y-de-thiet-ke-catalgoue-quang-cao-chat-luong-1

Hình ảnh trang bìa của cuốn Catalgoue là một trong những yếu tố đánh giá sự quảng cáo thành công hoặc thất bại của công ty. Bởi nếu trang bìa Catalogue của bạn không nắm bắt sự chú ý của người đọc thì có thể bị ném vào thùng rác trước khi khách hàng mở nó ra xem. Trang bìa gồm các tính năng nổi bật, bất kỳ điều gì đặc biệt như giảm giá, và những hình ảnh tuyệt đẹp,… sẽ khuyến khích người tiêu dùng để lướt qua nội dung các trang của Catalogue. Nếu thiết kế Catalogue của bạn là theo các mùa xuân, hạ, thu, đông. Hãy làm cho cuốn Catalogue đó có chủ đề phù hợp với thời gian của năm hoặc một kỳ nghỉ sắp tới.

Bên cạnh đó, hình ảnh sản phẩm của bạn cũng là điểm quan trọng vì đây là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc các mô tả và hy vọng, thực hiện mua hàng. Trước khi bạn viết nội dung về từng sản phẩm, bạn sẽ cần phải biết tất cả các thông số chỉ định số lượng hàng và giá cả, bao gồm cả giá gốc và chiết khấu.

nhung-luu-y-de-thiet-ke-catalgoue-quang-cao-chat-luong-2

Khi viết nội dung cho Catalogue, bạn nên sử dụng các câu và đoạn văn ngắn dễ đọc tránh ngôn ngữ quá thiên về kỹ thuật, khiến khách hàng khó hiểu. Hãy viết mô tả ngắn về sản phẩm khoảng từ 50 đến 150 từ. Trong đó phải bao gồm các tính năng của từng sản phẩm, và những lợi ích mà mỗi tính năng đó mang lại cho khách, và đừng quên về mỗi sản phẩm đều cần một lợi ích cốt lõi.

Catalogue có rất nhiều kích thước khác nhau và thường được thiết kế ở dạng khổ như A4 gồm nhiều tờ A3 cấn giữa, đóng 2 kim hoặc 3 kim, thường là số trang từ 8 đến 30 trang. Khi thiết kế Catalogue khách hàng thường thích sử dụng loại giấy Couche với các định lượng khác nhau : 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Muốn Catalogue trở nên sang trọng hơn thì khách hàng có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.

Nếu như bạn có nhiều dòng sản phẩm và mỗi sản dòng sản phẩm lại có nhiều mã sản phẩm thì hãy chia nhỏ thành nhiều cuốn Catalogue khác nhau vì mỗi đối tượng khách hàng của bạn có lẽ chỉ quan tâm đế một số loại sản phẩm, trong khi đó việc in 1 cuốn Catalogue quá dày là khá tốn kém.

5/5 - (10 bình chọn)