Một số lưu ý khi in tem nhãn decal

Để tạo ra được kích thước tem nhãn phù hợp với sản phẩm, trước hết bạn cần xác định rõ kích thước sản phẩm của mình để khẳng định sự chuyên nghiệp của công ty, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay đã có dịch vụ bế tem nhãn, nên kích thức của tem nhãn rất linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, tem nhãn sản phẩm được làm từ nhiều loại decal khác nhau như: decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, decal vải, decal thiếc, decal nhôm,… Do đó, trước khi quyết định tem nhãn cho sản phẩm bạn cần dựa vào mục đích, công dụng để chọn được chất liệu nhãn decal phù hợp. Việc làm này góp phần mang lại độ bền cũng như giá trị cao cho sản phẩm.

mot-so-luu-y-khi-in-tem-nhan-decal-1

Phương pháp in lưới được áp dụng phổ biến cho các đơn vị in với số lượng ít. Tuy nhiên, cách in này chỉ in được 1 đến 2 mà. Bạn cần chú ý chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

Với phương pháp in phun file in sẽ được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP. Trong in kỹ thuật số khổ lớn thì định dạng file sử dụng không khác mấy so với các dạng in kỹ thuật số khác. Phương pháp in này sử dụng định dạng đầu vào là Pdf, Ps, Eps, Tif, Jpj, nhưng thông dụng nhất là định dạng Tiff. Tùy theo kích thước sản phẩm in mà file sẽ được xuất có độ phân giải khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ in kỹ thuật số là thời gian in ấn nhanh hơn; kỹ thuật in linh hoạt với nhiều loại giấy, in ấn trực tiếp, bỏ qua các khâu trung gian như chế bản, bình bản nên tiết kiệm chi phí.

Nếu lựa chọn phương pháp in offset, hình ảnh của cách in này sẽ dính mực khi được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in. In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng (tờ) in offset đó là tờ in ra phải giống mẫu (hoặc tờ in thử) về màu sắc và các tờ in phải đều màu (không dao động màu) trong toàn bộ sản lượng in.

5/5 - (13 bình chọn)