Categories
Tư vấn kỹ thuật

Decal giấy in tem nhãn

Đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường, một nhãn hiệu đặc sắc sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài bao bì và hộp giấy cho sản phẩm, tem nhãn sản phẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng.

Một nhãn hiệu được thiết kế ấn tượng và in với chất lượng cao sẽ kích thích thị hiếu của người tiêu dùng. Đồng thời giúp doanh nghiệp giảm bớt nguy cơ hàng giả làm giảm lợi nhuận và gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh doanh nghiệp. Vì vậy, hiệu quả bán hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào mẫu mã và thiết kế cùng với chất lượng in của tem nhãn sản phẩm. Với số lượng in lớn thì vấn đề giá thành cũng trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ khác.

decal-giay-in-tem-nhan-1

Decal in tem nhãn thường là chất liệu được ưu tiên sử dụng cho nhu cầu này bởi khả năng hiển thị hình ảnh rõ ràng cùng độ bám chắc và đa dạng trên nhiều chất liệu, bề mặt như cửa kính, nhựa mica, giấy, hay các vật phẩm sử dụng thực tế như chai, lọ, hũ, hộp,… Lớp keo dày hơn nhiều so với các chất liệu có keo khác như PP, backlit film.

Với cấu tạo chính từ giấy và màng phủ bên ngoài, khả năng in ấn của chất liệu decal được đảm bảo với tính ăn mực và hiển thị chính xác hình ảnh, màu sắc thông tin được đặt in như tên công ty, hình ảnh, màu sắc của logo, hình minh họa sản phẩm.

Đặc biệt, khả năng dán trên các bề mặt cong, bề mặt gấp khúc như ly, chai nhựa thông thường phù hợp cho việc đựng những sản phẩm mới có mặt trên thị trường. In decal giấy làm tem nhãn được thực hiện trên máy in phun kỹ thuật số khổ nhỏ, thường là khổ giấy là A3 hoặc A4. Hình ảnh file đặt in được dàn trên bề mặt cần in với kích thước yêu cầu và được thực hiện in ấn trực tiếp lên bề mặt.

decal-giay-in-tem-nhan-2

In decal giấy làm tem nhãn không cán màng thường được thực hiện bằng công nghệ in offset. Tuy nhiên công nghệ in này chỉ phù hợp với các đơn vị có sản phẩm nhiều và đa dạng vì số lượng in ấn tối thiểu là 10.000 con tem nhãn. Nếu là đơn vị sản xuất nhỏ lẻ (tầm khoảng 500 – 1000 con tem nhãn), bạn nên áp dụng phương pháp kỹ thuật số để tiết kiệm thời gian in ấn và chi phí.

Nhãn decal giấy là loại decal được dùng phổ biến rộng rãi nhất bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý. Decal giấy được sử dụng rộng rãi trong việc dán nhãn hàng hóa tiêu dùng, giá bán, quy cách, thông tin sản phẩm… áp dụng cho việc quản lý, theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho, siêu thị, nhà hàng…

Để đảm bảo chất lượng cho tem nhãn, khi in xong tem decal thường được gia công cán màng bóng hoặc mờ. Với cán màng bóng bạn sẽ tạo cho tem nhãn của mình sự bóng bẩy mới mẻ, tuy nhiên tem sẽ bị chói, bề mặt bóng lưỡng khó đọc. Nếu cán màng mờ tạo cảm giác sản phẩm sang trọng hơn, bởi hình ảnh trầm, dễ quan sát và hiển thị rõ nét.

5/5 - (51 bình chọn)